Tin tức

Máy bay không thể cất cánh, hành khách đợi 6 tiếng trong cabin

Do máy bay bị lỗi kỹ thuật, 336 hành khách khởi hành từ Rome (Italy) phải chờ đợi trong cabin không bật điều hòa.

Theo lịch trình, chuyến bay mang số hiệu 9309 của hãng hàng không Canada Air Transat khởi hành từ Rome (Italy) đến Toronto (Canada) ngày 29/7. Song hành khách phải ngồi trên máy bay 6 tiếng để chờ động cơ hoạt động trở lại, tiếp viên chỉ phục vụ đồ ăn nhẹ và 2 cốc nước. Hành khách phàn nàn rằng điều hòa không hoạt động, nhiệt độ trong cabin lên tới 40 độ.

Sau 6 tiếng chờ đợi, hành khách được thông báo rời khỏi máy bay vì chuyến bay không thể khởi hành trong ngày 29/7. Ảnh: Franca Collia.
Sau 6 tiếng chờ đợi, hành khách được thông báo rời khỏi máy bay vì chuyến bay không thể khởi hành trong ngày 29/7. Ảnh: Franca Collia.

“Chúng tôi không được phép bước ra cầu thang dẫn xuống đường băng. Sau đó, họ cho chúng tôi vào một khách sạn tồi tàn, chỗ ở khủng khiếp”, Brian Costa, một hành khách trên chuyến bay, cho hay.

Chuyến bay được chuyển lịch sang ngày 30/7, nhưng vẫn khởi hành trễ 3 giờ. Hành khách trên chuyến bay này không được bảo vệ theo Dự luật về Quyền của Hành khách Hàng không Canada vì nó gặp trục trặc ở Rome. Nhưng họ cho biết Air Transat đã xin lỗi và bồi thường khoảng 600 euro cho mỗi người (hơn 15,3 triệu đồng).

An An (Theo CBC) – Vnexpress

Nguyễn Trọng Hiếu

Tôi là một người yêu công nghê. Tôi mong muốn Vietnamdep.vn sẽ là công đồng du lịch được yêu thích. Các thành viên sẽ tích cực đóng góp quảng bá hình ảnh đẹp của những vùng miền Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button